ตลาดค้าส่งดอกไม้ ใครจะขึ้นแท่น ตัวจริงตลาดดอกไม้ปากคลองแห่งใหม่

 • 0 ตอบ
 • 7 อ่าน
ตลาดค้าส่งดอกไม้[/url] ใครจะขึ้นแท่น ตัวจริงตลาดดอกไม้ปากคลองแห่งใหม่[/b]

ที่ตัดผ่านมา ตลาดปากคทดลอง ได้ฉายาเป็นแหล่งซื้อขายดอกไม้ ที่ทุกคนจะต้องเที่ยวมา เฉพาะเมื่อมีการจัดระเบียบตลาดดอกไม้ย่านปากคลองใหม่ เป็นเหตุให้ผู้ค้าดอกไม้ย่านปากคลองตลาด แตกต่างๆ ก็แยกย้ายกันไปหาทำเลใหม่ รวมถึงการแจ้งเกิดตลาดค้าส่งดอกไม้แห่งใหม่ ที่เกิดขึ้นมาในช่วงนี้ ด้วยกันตลาดดอกไม้ที่มีอยู่เดิม ระเบิดศึกช่วงชิง ผู้ค้า พร้อมด้วยลูกค้ากันอย่างเต็มที่ สุดท้ายใครจะได้ขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งของตลาดค้าส่งดอกไม้ หรือ จะปราศจากใครขึ้นเบอร์ 1 แต่แบ่งลูกค้า กันตามโซน ซึ่งทุกอย่างก็คงต้องใช้เวลา ทั้งเจ้าของใช้ตลาด พ่อค้า แม่ค้า และลูกค้า


 • ตลาดค้าส่งดอกไม้ตลาดไท

  ตลาดไทตั้งอยู่ ทางทิศเหนือจากกรุงเทพมหานครด้วยระยะทางเพียง 40 กิโลเมตร เป็นศูนย์กลางการค้าขายสินค้าเกษตรครบวงจร เพื่ออำนวยความราบรื่นทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย กับเกษตรกรที่ปรารถนาซื้อ-ขายผลิตภัณฑ์เกษตรทั้งในพร้อมด้วยผิดแผกแตกต่างประเทศ โดยมีปริมาณการซื้อขายกว่า 12,000 ตันต่อวัน พร้อมผู้ประกอบการกว่า 3,500 ราย มีสนนราคาการค้าขายกว่า 180,000 ล้านบาท ต่อปี ประสิทธิภาพสิ่งของตลาดไท ถือได้ว่าเป็นตลาดกลางค้าส่ง โปรดักเกษตรชั้นนำของใช้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยมีผลิตภัณฑ์หลักที่สำคัญ อาทิ ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ เนื้อปลา อาหารทะเล ข้าวสาร ธัญพืช ดอกไม้ อาหารแปรรูป สินค้าอุปโภคบริโภค อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง พร้อมทั้งพันธุ์ไม้แหวกแนวๆ ในส่วนเครื่องใช้อาคารดอกไม้ตลาดไท ประกอบด้วย ดอกไม้ประเภท พวงมาลัย ดอกดาวเรือง พวงมาลัยดอกมะลิ ดอกไม้เข้าช่อ จัดถวายพระ พานพุ่ม ร้านที่รับจัดทำพวงหรีดดอกไม้สด ร้านขายชุดสังฆภัณฑ์ ดอกไม้พลาสติก ดอกไม้อื่นๆ ราวกับ กุหลาบ ยิบโซ เบญจมาศ มีให้ทัศนาบ้าง ขนาดนั้นไม่มาก เท่ากับ ดอกไม้ถวายพระ ลูกค้าตลาดไท ค่อนข้างจะชัดเจน คือเป็นดอกไม้ถวายพระ พร้อมทั้งงานพิธีกรรมแหวกแนวๆ


 • ตลาดค้าส่งดอกไม้ตลาดสี่มุมเมือง

  ในปี พ.ศ.2525 ซึ่งอยู่ในช่วงระยะเวลาสรรพสิ่งแผนพัฒนาเศรษฐกิจกับสังคมแห่งชาติ ฉบัคำอธิบายี่ 5 รัฐบาลได้ระบุให้มีตลาดกลางเพื่อให้ผลิตภัณฑ์เกษตรขึ้นในสี่ทิศชานเมือง ข้าวของกรุงเทพมหานคร เรียกว่า "ตลาดกลางค้าส่งสี่มุมเมือง" โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อตัดพ่อค้าคนกลาง ทำเอาเกษตรกรได้พบกับผู้ซื้อโดยตรง เปิดช่องทางในการแข่งขันอย่างเสรี โดยให้เอกชนเป็นผู้เนรมิต ภายใต้การช่วยจากกรมการค้าด้านใน กระทรวงพาณิชย์ ในครั้งนั้น บริษัท ดอนเมืองพัฒนา จำกัด ได้รับคัดเลือกจากกรมการซื้อขายข้างในให้ปฎิบัติงานจัดตั้งตลาดกลางค้าส่งสี่มุมเมือง ด้านทิศเหนือ หรือตลาดกลางค้าส่งสี่มุมเมือง(รังสิต) เปิดสร้างเมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม 2526 ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน กิโลเมตรที่ 29 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ตลาดกลางสี่มุมเมืองปัจจุบันนี้มีเนื้อที่กว่า 400 ไร่ ตำแหน่งถิ่นที่ข้าวของเครื่องใช้ตลาดอยู่ทำเลที่ที่ ผู้ซื้อก็รอบรู้เข้า ไปหาขายผลิตภัณฑ์ทุกชนิดได้ตลอด 24 h. ขายดอกไม้ใกล้เคียงกับตลาดไท เน้นไปที่ดอกไม้พิธีแหวกแนว ตัวอย่างเช่น พวงมาลัย พานพุ่ม ดอกบัว ฯลฯ ความน่าสนใจตลาดสี่มุมเมือง ไม่เหมาะกับดอกไม้แตกต่างประเทศ เนื่องมาจากไร้พื้นที่ติดแอร์ โดยมากลูกค้า เป็นกลุ่ม พ่อค้า แม่ค้า รับไปจัดจำหน่าย กับลูกค้าที่เข้ามาซื้อดอกไม้เพื่อนำไปใช้ในงานพิธี ผิดแผกแตกต่างๆ


 • ตลาดเวิล์ดมาร์เก็ต

  ตลาดเวิล์ดมาร์เก็ต ตั้งอยู่ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา บนพื้นที่ 35 ไร่ มีอาคาร11 อาคาร พื้นที่ 15,000 ตารางเมตร มีที่จอดรถ 800 คัน ทั้งนี้ ในส่วนสรรพสิ่งตลาดเวิล์ดมาร์เก็ต ทางเจ้าเครื่องใช้ มุ่งมั่นว่า จะทำตลาดแห่งนี้ ให้เป็นตลาดค้าส่ง ค้าปลีก ครบวงจร เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ อาหารทะเล กับดอกไม้ ซึ่งในส่วนเครื่องใช้ตลาดดอกไม้นี้ เป็นความตั้งใจเครื่องใช้เจ้าข้าวของที่ พึงประสงค์จะทำเอาเป็นตลาดค้าส่งดอกไม้ปากคทดลองตลาดแห่งที่ 2 หลังจากตลาดดอกไม้ปากคทดลองโดนจัดระเบียบ แต่ภายหลังจากเปิดตลาดมา และคู่แข่งที่มาแรง ความฝันจะเป็นดอกไม้ปากคทดลองแห่งที่ 2 คงอาจจะต้องพับไป เพียงนั้นเจ้าสิ่งของหันมาเน้นการเป็นตลาดค้าส่ง ค้าปลีก ครบวงจร พร้อมด้วยตลาดนัดกลางคืนแถาวร
   

 • ศูนย์กลางตลาดดอกไม้ปากคลองแห่งใหม่

  ตลาดตั้งอยู่บนถนนทางหลวงท้องถิ่น เชื่อมระหว่าง ถ.จรัญสนิทวงศ์ ถ.พุทธมณฑล สายลับ 4 (ถนนพระเทพ) กรุงเทพฯ ห่างจากสถานที่รถไฟฟ้า BTS บางหว้า เดินต่อมา 3 นาที ซึ่งตลาดตั้งอยู่บนพื้นที่ 50 ไร่ แบ่งเป็น 3 เฟส รองรับผู้เช่าได้กว่า 3,000 แผง มีที่จอดรถ 2,000 คัน เปิดให้บริการ 24 hour โดยพื้นที่เช่าจะแบ่งเป็น โซนศูนย์อาหาร กับโซนดอกไม้ โซนติดแอร์ จัดจำหน่ายดอกไม้จากทางหมวดเหนือ ดอกไม้ที่นำเข้ามาจากแตกต่างประเทศ กับโซนจัดจำหน่ายอุปกรณ์จัดดอกไม้ พร้อมด้วยบริการรับจัดดอกไม้ ร้อยมาลัย พานพุ่ม ฯลฯ ซึ่งเจ้าสิ่งตลาดบอกว่า ผู้ค้า กว่า 70% มาจากตลาดปากคลองเดิม

  Tags : ร้านดอกไม้, สั่งดอกไม้, ส่งดอกไม้