SEO เหมาะสำหรับผู้มีเว็บไซต์ของตัวเองบุคคลต้นแบบบริษัท อยากประชาสัมพันธ์ประชาสัม

  • 0 ตอบ
  • 4 อ่าน
SEO เหมาะสำหรับผู้มีเว็บของตนเองบุคคลแบบบริษัท อยากประชาสัมพันธ์โปรโมท ผลิตภัณฑ์หน่วยงานองค์กร สถาบันข้อมูลส่วนตัวของท่าน คุยกันได้ต่อรองได้เหมาจ่ายได้ลดราคาได้ รับทำ SEO ราคาถูก
SEO รับโปรโมทเว็บไซต์ระบบ E-Commerce ลงทุนถูก 500-1000-1500 ต่อเดือนต่อkeywords  ใครทำอันดับไม่ได้ ปรึกษาได้ทันทีเลย
SEOKEYWORDTHAILAND ออนไลน์ seo ให้บริการรับทำ
รับทำ SEO ราคาถูก โปรโมทเว็บทั่วไทย ติด google
mail : [email protected]
DTAC : 090-5727220
line แอด : wtypethai

– SEOKEYWORDTH จัดบริการ SEO ราคาถูก คุณภาพติด 10 อันดับแรก keyword ละ 500-1,000-1,500-2,000-2,500 บาทต่อเดือน ราคาคิดเป็น คีย์เวิร์ด การันตี
- ทำติดหน้าเว็บ Yahoo, BING ได้นะครับ วิธีเดียวกัน แต่จะไม่รับ BAIDU เพราะต้องใช้ภาษาจีนติดอันดับเฉพาะภาษาไทยและ Google ประเทศไทยเท่านั้น ไม่รับ Google ต่างประเทศนะครับ (แต่โทรมาปรึกษาขอคำแนะนำได้นะ)
– บริการรับทำเพจ fanpages เฉพาะคำไม่ยาก คิดราคาเริ่มต้น เริ่มต้นที่ราคา 1,000 บาท จ่ายเงินครั้งเดียว คิดราคาเหมาจ่ายไปเลย 2 เดือน ทำให้ 3 เดือน ลุ้นอันดับได้เลย
– รับงานเองบุคคล ไม่ใช่นามบริษัทห้างหุ้นส่วน
– หลายคำหลายคีย์เวิร์ดราคาเหมาจ่ายได้
สิ่งที่ควรมีก่อนเริ่มเปิดร้านonline
ชื่อร้านค้า
หลายท่านมีความรู้สึกว่าจะตั้งชื่อร้านอะไรก็ได้ตามใจชอบ ยิ่งถ้าหากแปลกไม่เหมือนใครยิ่งดี (ครั้งคราวถึงกับเปิดดิกชันนารีหากันด้วยซ้ำ) แต่ว่าหารู้ไม่ว่าชื่อที่อ่านออกเสียงยาก ไม่เคยได้ยินคนไทย ก็มีผลทำให้ลูกค้าไม่จำร้านค้า หรือบางคราวก็ไม่กล้าแนะนำร้านค้าของคุณกับคนรู้จักกัน เพราะว่ากลัวออกเสียงไม่ถูก เท่ากับคุณเสียโอกาสได้ลูกค้าใหม่ๆไปอีกคน เนื่องจากแบบงี้ คุณควรคิดให้ดีว่าอยากได้ชื่อที่มองหรูแม้กระนั้นจำยาก หรือชื่อเบสิกที่จำง่าย นอกจากนี้ จะดีเยี่ยมถ้าชื่อร้านของคุณมีความเกี่ยวข้องกับสินค้าที่คุณขาย ตัวอย่างเช่น หากคุณขายนาฬิกาและตั้งชื่อให้มีคำว่า Time หรือ Watch ลูกค้าก็จะสามารถจำแล้วก็หาร้านของคุณเจอได้ง่ายยิ่งขึ้น
ผลิตภัณฑ์
สินค้าที่คุณเลือกขายอาจเป็นสิ่งที่คุณถูกใจก็ได้ ด้วยเหตุว่าคุณจะทราบมีความรู้ลึกเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์นั้นๆทำให้เวลาขายสามารถให้ข้อมูลลูกค้าได้ ไม่นับว่าการได้ขายของท่ีชอบจะก่อให้คุณเป็นสุข เสมือนได้ทำสิ่งหวานใจ แต่ว่าถ้าหากคุณมิได้ชอบพออะไรเป็นพิเศษ แค่อยากมีร้านเป็นของตัวเอง คุณอาจจะเริ่มโดยการสำรวจตลาดว่าผลิตภัณฑ์อะไรกำลังเป็นที่ต้องการรวมทั้งคงจะทำเงินเจริญ อย่างเช่น ในช่วงที่คนไม่ใช่น้อยหันมาใช้สมาร์ทโฟน การขายกางตสำรองหรือเคสโทรศัพท์มือถือก็เป็นความคิดที่ไม่เลว
แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกขายอะไร อย่าลืมนึกถึงราคาต้นทุนและก็กำไรที่จะได้รับ เพราะการค้าขายออนไลน์มีการลดราคากันอยู่บ่อยมาก ทางที่ดีที่สุด คุณควรจะเริ่มด้วยผลิตภัณฑ์ที่แพงเงินลงทุนต่ำ
เงินทุน
เงินที่คุณจะนำมาลงทุนสำหรับเพื่อการเริ่มร้านค้าออนไลน์ไม่สมควรจะครอบคลุมเพียงแค่ค่าผลิตภัณฑ์ที่คุณจะสั่งมาขาย แต่ว่าควรรวมค่าใช้สอยอื่นๆที่คุณอาจต้องเสีย อาทิเช่น ค่าโฆษณาประชาสัมพันธ์ ค่าจองพื้นที่เปิดร้าน ฯลฯ ด้วยเหตุนี้ คุณควรจะคิดแผนให้ดี ว่าเงินทุนของคุณนี้จะสามารถทำให้คุณจัดการได้แบบไม่ต้องไปขอยืมผู้อื่นคราวหน้า ยิ่งถ้าหากคุณคิดจะลาออกจากงานประจำมาขายของออนไลน์ด้วยแล้ว คุณยิ่งจำเป็นต้องคิดอย่างละเอียด
จุดยืนของร้าน
เมื่อมีสินค้าแล้ว ก็ถึงเวลามีความรู้สึกว่าสินค้าของคุณเหมาะสมที่จะขายส่งหรือค้าปลีกมากกว่ากัน ครั้งคราวการเลือกขายสินค้าส่งในราคาไม่แพง ทำกำไรน้อย อาจจะก่อให้คุณมั่งมีแบบไม่รู้เรื่องก็ได้ เวลาที่สินค้าบางสิ่งบางอย่าง เป็นต้นว่า ผลิตภัณฑ์แฟชั่น ก็เหมาะที่จะค้าปลีกแบบเอากำไรสูง
ช่องทางจำหน่าย
หนทางก็เป็นอีกต้นเหตุที่มีผลต่อการบรรลุเป้าหมายของร้านคุณ ถ้าหากคุณคิดจะเปิดร้านค้าออนไลน์ หนทางขายที่ง่ายที่สุดก็คือ การเปิดเพจ Facebook เนื่องจากว่าเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าได้ง่ายยิ่งกว่าหนทางอื่นๆอย่าง เว็บ สามารถลงโฆษณาได้ตามงบและตามกลุ่มเป้าหมายที่คุณกำหนดเอง แถมยังอัพเดทได้ง่ายอีกด้วย
กลยุทธ์ตลาด
แผนการตลาด เป็นสิ่งสำคัญที่จะกำหนดชะตาของร้านคุณ เพราะว่าถึงคุณจะมีสินค้าคุณภาพดีราคาถูก แต่หากไม่มีใครรู้จักร้านของคุณก็ไม่มีสาระ คุณควรต้องคิดแผนให้ดีว่าจะโปรโมตร้านรวงหรือผลิตภัณฑ์ของคุณเช่นไร จะล่อใจลูกค้ายังไง และก็จะมีผลให้เช่นไรให้ร้านค้าคุณที่เพิ่งเปิดใหม่เอาชนะร้านอื่นๆที่เปิดมาก่อนหน้าคุณได้ การวางแผนการตลาดอาจจะเริ่มต้นจากขั้นตอนต่อไปนี้
– วาดภาพจุดหมายให้แจ่มกระจ่าง
– มีกระบวนการปฏิบัติเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเปิดเพจแล้วจะทำให้คนรู้จักกันยังไง
– วางงบประมาณที่จะใช้เพื่อทำให้ขั้นตอนต่างๆเสร็จ
– วางตั้งเวลาเพื่อประเมิน ตรวจตรา และปรับปรุงแผน
หนทางการจ่ายเงิน
การจ่ายเงินควรเป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้า คุณควรเปิดบัญชีสำหรับร้านของคุณกับแบงค์ที่คนโดยมากใช้บริการ แทนที่จะเลือกธนาคารที่ไม่เป็นที่นิยมแม้กระนั้นให้ดอกเบี้ยดี นอกเหนือจากนี้ หากคุณวางแผนจะขายสินค้าให้กับลูกค้าที่อยู่ต่างแดน คุณก็ควรมีบัญชีที่รองรับการโอนเงินจากเมืองนอก (และก็มีแผนการจัดส่งสินค้าไปยังต่างประเทศแบบที่คุณไม่ขาดทุน) บัญชี Paypal ถือได้ว่าเป็นลู่ทางที่ดีและก็สามารถสมัครใช้งานง่าย
ความอดทนรวมทั้งตั้งใจ
หลายๆคนเริ่มธุรกิจด้วยความรู้สึกอยากมั่งคั่งเร็ว เราหวังให้การลงทุนของพวกเราออกดอกผลเป็นผลกำไรตั้งแต่วินาทีที่เราเริ่มเปิดร้าน แม้กระนั้นนั่นแทบกล่าวได้ว่าเป็นความเพ้อเจ้อ เพราะเหตุว่าเมื่อคุณเริ่มเปิดร้าน เป็นได้ว่าคุณจะไม่มีลูกค้าเลยในอาทิตย์แรกๆ(ไม่นับเพื่อนพ้อง พี่น้อง แล้วก็คนรู้จัก) อาจมีลูกค้าคนจำนวนไม่น้อยมามีความสนใจผลิตภัณฑ์ของคุณแต่ก็จากไป คุณจะเริ่มสงสัยว่าคุณทำอะไรผิด บางเวลาบางทีอาจถึงขั้นต้องการลดราคาแล้วขายทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อให้คืนทุน อย่าทำแบบนั้น คุณจำเป็นต้องเชื่อมั่นและก็หมั่นตรวจสอบแนวทางตลาดของคุณว่าได้ผลตามคาดไหม รวมทั้งหัดเปลี่ยนแปลง ทำอะไรใหม่ๆเพื่อเรียกลูกค้า และก็อย่าสิ้นหวัง
เวลา
ถ้าเกิดคุณเตรียมพร้อมจะยึดการค้าขายออนไลน์เป็นอาชีพก็แล้วไป แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ยังจำต้องปฏิบัติงานประจำ คุณควรวางแผนบริหารเวลาให้ดี เนื่องจากบางครั้งบางคราว “ความอยากได้” ของลูกค้าก็มีระยะเวลาจำกัด การที่คุณไม่สามารถที่จะโต้ตอบลูกค้าได้ตรงเวลา อาจซึ่งก็คือการเสียลูกค้าไป
แนวทางการตั้งชื่อโดเมนเนม
1. ชื่อแสดงความเป็นธุรกิจ รวมทั้ง keyword (คีย์เวิร์ดคือ สิ่งที่ลูกค้าต้องการ ได้แก่ ชื่อผลิตภัณฑ์บริการ)
เป็นต้นว่า www.tourkrabi.com แสดงความเป็นธุรกิจทัวร์โดยเน้นไปที่จังหวัดกระบี่อย่างเห็นได้ชัด หรือ www.weddingthai.net บอกให้เห็นธุรกิจเกี่ยวกับงานแต่งงาน แม้ว่าจะยังบอกไม่ได้ว่าเป็นการให้บริการด้านงานสมรส หรือบางทีอาจจะเป็นให้บริการถ่ายรูปแต่งงาน หรือแม้แต่บริการหาคู่ แม้กระนั้นก็อยู่ในธุรกิจนี้
การมีชื่อที่แสดงความเป็นธุรกิจช่วยทำให้ลูกค้าเว็บไซต์จดจำได้ง่าย และก็มีโอกาส click เลือกจากหน้า Search Engine ได้มากกว่าชื่อโดเมนเนมที่ไม่มีความเป็นธุรกิจ อย่างไรก็ตามการใช้ชื่อโดเมนเนมลักษณะนี้มีข้อเสียคือ ไม่ได้มีความแตกต่างที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยสามารถถูกเลียนแบบได้ง่าย ได้แก่ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคุ่แข่งเขียนโดเมนเนม www.tourthaikrabi.com หรือ www.krabitour.com หรือ www.travelkrabi.com และก็ฯลฯ ด้วยเหตุนี้ ผู้ครอบครองเว็บกรุ๊ปหนึ่งก็เลยเลี่ยงที่จะใช้ชื่อแสดงความเป็นธุรกิจเพียงอย่างเดียวสำหรับการจดโดเมนเนม
2. สร้าง Brand แสดงไม่เหมือนกันเป็นเอกลักษณ์
เจ้าของเว็บไซต์ที่หลบหลีกการจดชื่อโดเมนเนมที่แสดงความเป็นธุรกิจเพียงอย่างเดียว จะเลือกใช้ชื่อที่สร้าง Brand และแสดงความเป็นเอกลักษณ์ ตัวอย่างเช่น www.krabicosmo.com , www.ghousehuahin.com ฯลฯ ในกรณีนี้ หากลูกค้าเว็บจดจำเอกลักษณ์ของชื่อโดเมนเนมได้ เป็นต้นว่า จำได้ว่า มีคำว่า cosmo อยู่ในชื่อคู่กับ krabi ก็ได้โอกาสที่จะกลับมาที่เว็บนั้นๆเยอะขึ้นเรื่อยๆ เป็นต้น
3. จดจำง่าย ออกเสียงง่าย สะกดง่าย
หากสามารถตั้งชื่อโดเมนเนมให้สั้นได้มากที่สุด จะมีผลให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์จำได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า แต่ ชื่อโดเมนเนมที่มีพยัญชนะภาษาอังกฤษ 2 หรือ 3 หรือ 4 ตัว และก็ชื่อสกุล dot com ได้ถูกเขียนไปหมดแล้ว อาทิเช่น aa.com , ab.com , abc.com , mno.com , abcd.com , wxyz.com, mink.com เป็นต้น จึงไม่ต้องหาชื่อโดเมนเนมดังที่กล่าวมาแล้ว ยกเว้นใช้นามสกุลอื่น
ด้วยเหตุนี้ เจ้าของเว็บควรจะพิเคราะห์โดเมนเนมที่มีชือ 5 ตัวขึ้นไป การสะกดชื่อควรเป็นมาตรฐานทั่วๆไป ตัวอย่างเช่น www.thaibusiness.com ถ้าชื่อโดนจดไปแล้วและก็ผู้ครอบครองเว็บไซต์อยากได้ใช้ thaibuziness.com ก็ต้องพิเคราะห์ว่าธุรกิจของตนเองตรงกับธุรกิจของ thaibusiness.com ไหม ถ้าหากตรงกัน ได้โอกาสที่จะทำให้ลูกค้าเข้าสู่เว็บไซต์ของผู้อื่นได้อย่างโชคร้าย อนึ่ง ลูกค้าเว็บโดยธรรมดาบางครั้งก็อาจจะตั้งข้อคิดเห็นถึงความไม่น่าเชื่อถือของโดเมนเนมที่เขียนไม่ถูกจากธรรมดา
สำหรับในการตั้งชื่อโดเมนเนมออกเสียงทับศัพท์เป็นภาษาไทย ต้องระวังการเขียนให้ง่ายที่สุด อย่างเช่น www.sanook.com หรือ www.kapook.com ถ้าหากยังไม่แน่ใจว่าลูกค้าจะสะกดถูกเขียนโดเมนเนมไว้หลายแบบและนำเข้าสู่เว็บเดียวกัน ดังเช่นว่า www.baanbetalet.com , www.banbetalet.com (บ้านจิปาถะ) เป็นต้น แม้แต่ตั้งชื่อเป็นภาษาอังกฤษแม้กระนั้นออกเสียงคล้ายคลึงกัน ก็พึงระวังการสะกด และก็จดโดเมนเนมไว้หลายแบบเหมือนกัน เช่น www.ReadyPlanet.com แล้วก็ www.LadyPlanet.com ก็จะเข้าสู่เว็บไซต์เดียวกันเป็นผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป
4. ไม่ copy เลียนแบบเว็บที่โด่งดัง
เช่น ไม่ตั้งชื่อโดเมนเนมว่า www.AmazonThaiBook.com เนื่องจากว่าได้โอกาสโดนฟ้องร้องสูงมากมายเพราะเหตุว่าทำธุรกิจเดียวกับเว็บหลักเป็น Amazon.com ยิ่งกว่านั้น ภาพลักษณ์ของโดเมนเนมที่เอาอย่างยังขาดความน่าเชื่อถืออีกด้วย
5. ชื่อโดเมนเนมไม่ยาวเกินความจำเป็น ถ้าเกิดชื่อยาวต้องจดจำง่าย
ดังเช่นว่า www.OpenWorldThailand.com, www.BeachHotelExpress.com , www.FlowerHandmade.com จะเห็นได้ว่า ชื่อเว็บไซต์แม้จะยาวแม้กระนั้นมีคำภาษาอังกฤษที่จำง่ายอาทิเช่น Thailand , Handmade ซึ่งประกอบกันแล้วทำให้ชื่อยาว แต่เข้าใจง่าย อย่างไรก็แล้วแต่การประกอบกันยาวเกินไปก็ยังไม่ถือว่าเป็นชื่อที่ดีนัก ดังเช่นว่า www.TheBestFlowerHandmadeInThailand.com ก็ถือว่ายาวเกินไป
6. ระวังเรื่อง " - " (Hyphen) แล้วก็การเติม S
ถ้าหากอยากได้เขียนชื่อที่มี S หรือใช้สัญญลักษณ์ " - " ดังที่กล่าวมาข้างต้น จำต้องพินิจพิเคราะห์ว่า เว็บอื่นที่จดทะเบียนไปแล้วและไม่มีสัญญลักษณ์ทำธุรกิจเดียวกันกับเราหรือไม่ หากใช่ ได้โอกาสที่จะสร้างความสับสนแก่ผู้เข้าชมเว็บได้ ทางออกที่ดีเป็น จดโดเมนเนมทั้งๆที่มีและไม่มี s ไว้ด้วย อาทิเช่น www.ReadyPlanet.com แล้วก็ www.ReadyPlanets.com ก็จะเข้าสู่เว็บเดียวกันเป็นผู้ให้บริการเว็บสำเร็จรูป ส่วนชื่อที่มี " - " ถ้าเกิดไม่มีความจำเป็นไม่ควรใช้ รวมทั้งต้องไตร่ตรองว่าเว็บไซต์ที่ใช้ชื่อแบบไม่มี " - " ทำธุรกิจเดียวกับพวกเราในประเทศของพวกเราหรือเปล่า ถ้าหากใช่ ยิ่งไม่สมควรใช้ชือทีมี " - " อย่างมาก
7. ชื่อแสดงความน่าไว้ใจ
ลูกค้าเว็บโดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านธุรกิจ ย่อมอยากความน่าเชื่อถือก่อนที่จะตกลงใจทำธุรกรรมต่างๆด้วย ด้วยเหตุนี้ ไม่ตั้งชื่อที่แสดงความเป็นเล่นๆเว้นเสียแต่เป็นเว็บ content หรือ social ที่ต้องการภาพลักษณ์ที่สบายๆเช่น ระวังถ้าอยากได้ตั้งชื่อว่า ConsultantKukKik.com (กุ๊กๆกิ๊กๆ) จะขัดกับภาพลักษณ์ที่อยากความจริงจังในการทำธุรกิจ
8. ตั้งชื่อที่ไม่มีความหมายก็ได้
หากชื่อนั้นจำง่าย และเจ้าของเว็บมีการทำตลาดโดยตลอดได้ แบบอย่างเว็บต่างแดนที่ชื่อไม่มีความหมายแต่ว่าบรรลุผลสำเร็จมีมาก ตัวอย่างเช่น www.google.com , www.ebay.com , www.yahoo.com ฯลฯ
ธุรกิจออนไลน์...ที่ได้รับความนิยม
หนึ่ง การผลิตเว็บขายสินค้า
ทุกวันนี้ ชาวไทยซื้อผลิตภัณฑ์ผ่านอินเทอร์เน็ตจำนวนไม่ใช่น้อย โดยส่วนใหญ่ยังคงใช้หนทางทางอินเทอร์เน็ตสำหรับเพื่อการโปรโมทและให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์เป็นส่วนมาก แล้วก็ไปดูผลิตภัณฑ์แล้วก็จ่ายเงินกันโดยตรงตามเดิม คนประเทศไทยที่ใช้ขั้นตอนการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตแล้วก็ให้ส่งสินค้ามาที่บ้านนั้น...ยังมีไม่มากมายเท่าที่ควร แต่ว่าแนวโน้มจะยิ่งสูงขึ้น..รวมทั้งสูงขึ้น ถ้าหากความปลอดภัยสำหรับในการทำธุรกรรมการเงินออนไลน์มีมากเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับการจราจรรวมทั้งที่จอดรถที่ร้ายแรงขึ้นทุกวัน ก็ทำให้หลายต่อผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยหันมาพึ่งบริการสั่งสินค้าออนไลน์กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ
ส่วนผลิตภัณฑ์ที่คนประเทศไทยนิยมค้นหาทางอินเทอร์เน็ตรวมทั้งซื้อกันสูงที่สุด ยกตัวอย่างเช่น โทรศัพท์เคลื่อนที่ สินค้าแบรนด์เนม เสื้อผ้า เกมส์ กล้องถ่ายภาพดิจิทัล พระเครื่องลาง ซีดีเพลง และก็ของสะสมต่างๆที่หายาก
สอง การขายผลิตภัณฑ์ผ่านเว็บไซต์อื่น
www.ebay.com บางทีอาจนับได้ว่าเป็นเว็บที่ขายสินค้าหลากหลายที่สุดในโลก โดยเราเองอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองหรือไม่มีก็ได้ ซึ่งจะก่อให้ไม่ต้องไปหนักใจเกี่ยวกับการสร้างเว็บให้มีคุณภาพ แม้กระนั้นหัวใจสำคัญกลับอยู่ที่...สินค้าตัวนั้นเป็นที่เรียกร้องหรือไม่? ...ราคาของสินค้า ...ประสิทธิภาพของสินค้า ...แล้วก็ความซื่อสัตย์ของผู้ขาย
ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในเว็บอีเบย์ ดังเช่น ผลิตภัณฑ์ของศิลปินสุดยอด เป็นต้นว่า เอลวิส เพรสลีย์ วงดนตรีเดอะบีทเทิลส์ พระเครื่อง พุทธรูป เครื่องรางของขลัง สินค้าสะสมที่หายาก ดังเช่น แสตมป์ แบงค์เก่า/เหรียญเก่า สินค้าไทย อย่างเช่น วัสดุอุปกรณ์มวยไทย เครื่องเงิน สินค้าผ้าไหมไทย ฯลฯ
สาม ธุรกิจช่วยขายของผ่าน Affiliate Marketing
กระบวนการทำการตลาดแบบ Affiliate Marketing นี้ อาจพูดได้ว่า เว็บไซต์ที่ไปถึงเป้าหมายลำดับต้นๆของโลกน่าจะเป็นเว็บ
กฎหมายอีคอมเมิร์ซ
ด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารและสารสนเทศทำให้การพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การเสนอขายสินค้าการตกลงทำสัญญาซื้อขายสินค้า และการชำระเงินสามารถทำได้อย่างง่ายดายทางอิเล็กทรอนิกส์ แต่ในเมืองไทยก็มีปัจจัยสำคัญหลายอย่างเป็นอุปสรรคในการทำ Ecommerce โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของกฎหมายพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์ เราจะมาศึกษาถึงเนื้อหาของกฎหมายพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์ว่ามีความสำคัญอย่างไร
ปัญหาในทางการค้าระหว่างประเทศ เนื่องจากไม่มีโครงสร้างพื้นฐานทางกฎหมายที่จะเอื้ออำนวยให้การทำธุรกรรมทางการค้า สามารถดำเนินไปอย่างสะดวกรวดเร็ว
ปัญหาในการสร้างแรงจูงใจ การที่ประเทศมีกฎหมายที่ได้มาตรฐานในการประกอบพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น
- กฎหมายการโอนเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Funds Transfer Law) เป็นต้น
ย่อมจะสามารถสร้างแรงจูงใจให้นักลงทุนชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี
ปัญหาในการพัฒนาเทคโนโลยีและการถ่ายทอดเทคโนโลยี มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ประเทศจะต้องมีกลไกทางกฎหมายที่จะเอื้ออำนวยและสนับสนุนให้มีการพัฒนาเทคโนโลยีของชาติ รวมทั้งการส่งเสริมให้มีการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากต่างชาติ


กฎหมายนี้จะต้องสอดคล้องกับกฎหมายระหว่างประเทศ และเหมาะสมกับสภาพของประเทศไทย ทั้งนี้ กฎหมายดังกล่าวรวมถึงกฎหมายธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Transaction Law) กฎหมาย ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Signature Law) กฎหมาย ธุรกรรมทางการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Financial Transaction Law) กฎหมายอาญาอันเนื่องมาจากอาชญากรรม พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Commerce Criminal Code)
กฎหมายลายมือชื่อทางอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Signature Law)
ที่มีวัตถุประสงค์ในการสร้างความมั่นคงให้กับคู่กรณีในอันที่จะต้องพึ่งพาเทคโนโลยีเพื่อการลงลายมือชื่อ

ผลกระทบของพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีต่อธุรกิจ
 เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน การติดต่อผ่านอินเทอร์เน็ตจะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง การติดต่อโดยใช้กระดาษ เช่น แฟกซ์ และโทรศัพท์นั้นใช้เวลานานเกินไป องค์กรต่างๆ ของภาครัฐและเอกชนจึงนำระบบอินเทอร์เน็ตมาใช้อย่างแพร่หลาย

ที่มา : http://seokeywordth.wordpress.com/

Tags :  adwords, seo ควบ adwords , รับทำ seo ราคาถูก