เสริมกล้ามเนื้อ แนบสนิทรูปทรง ด้วยยางยืดออกกำลังกาย

  • 0 ตอบ
  • 2 อ่าน
ยางยืดต้านแรง คืออะไร?
ถ้าอย่างนั้นเรามาเพ่งกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเจ้ายางยืดเนี่ยเค้ามีอะไรดี ชนิดแรกเลยคือ เอาใจช่วยให้เราได้บริหารกล้ามเนื้อมัดเล็ก ๆ ที่เรามักมองข้าม เพราะว่ามัวเฉพาะบริหารกล้ามเนื้อมัดใหญ่ นอกจากนี้ยังอาจที่จะฟื้นฟูใช้กับท่าออกกำลังแตกต่าง ๆ ถือได้ว่าได้ออกแบบทั่วร่างกายเลยค่ะ ที่สำคัญนะคะ พกพาสบาย พาไปได้เหมือนเคย่ ออกได้ทุกขณะ ถึงแม้ว่าต้องท่องเที่ยวไปแตกต่างประเทศก็ไม่หวั่น เรียบเรียงง่าย ไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋าแน่แท้ค่ะ ที่สำคัญราคาไม่แพง เป็นไอเท็มที่ดาวแนะนำว่าควรซื้อประมวลกะทันหัน้มาก ๆ เลยค่ะ เพื่อที่จะไม่เป็นการมรณาเวลา ท่ายางยืดออกกำลังกาย[/u] หากทุกคนพร้อมแล้วเรามาทัศนากับทำตามกันดีกว่าจ๋า

1.Tricep Extension
ยืนตรง ใช้กรจับปลายยางยืดเร็ว้ ยกแขนไปด้านหลังแล้วใช้น้ำมืออีกข้างจับปลายยางยืดเร็วไว้ฟื้นฟูให้ความจุเพียงพอดี แล้วยกน้ำมือบ้านข้างบนขึ้นเท่าที่ทำได้ หลังจากนั้นสลับมาทำอีกข้างแบบเดิม

2.Standing Bicep Curl
ยืนแบบก้าวขาที่ถนัดไปส่วนหน้าหนึ่งข้าง(ไม่กว้างมากจนเกินไป) เหยียบยางยืดฉับพลัน้ จากนั้นใช้น้ำมือทั้งสองจับปลายยางยืดแล้วพับแขนเข้าหาลำตัวแล้วหวนกลับในท่าเดิม

3.Front Raise
ยืนตรง วางเท้าราวๆเกศไหล่ เหยียบยางยืดด้วยปลายเท้า ใช้มือทั้งสองจับปลายยางยืดเร็วมาก้แน่น จากนั้นยกแขนทั้งสองขึ้นให้ขนานกับพื้นค้างทันใจ้ 3 วิแล้วกลับมาในท่าเดิม น่านี้ไหล่กลม สวยแน่ๆ ค่ะ

4.Side Raise
ท่านี้จะคล้าย ๆ กับท่าแรกนะคะ เพียงนั้นพลิกแค่ตำแหน่งน้ำมือหลักใหญ่ยกขึ้นค่ะ (อารมณ์ราวๆกำลังกางปีกจะบินค่ะ) ยืนตรง วางเท้าประมาณกะบาลไหล่ เหยียบยางยืดด้วยตรงกลางฝ่าเท้า ใช้น้ำมือทั้งสองจับปลายยางยืดด่วน้แน่นข้างๆลำตัว จากนั้นยกแขนทั้งคู่ขึ้นให้ขนานกับพื้นน้ค้างรวดเร็ว้ 3 วิแล้วหวนในท่าเดิม

6.Plank with Leg Lift
เริ่มต้นด้วยท่าแพลงค์แบบวางบนฝ่ามือหรือศอก หลังตรง เกร็งหน้าท้องกะทันหัน้ตทะลุเวลาในการทำ สวมยางยืดรวดเร็ว้ขอบข่ายข้อเท้าทั้งสองข้าง ต่อจากนั้นยกขาทีละข้างให้สูงจากพื้นเท่าที่ทำได้ทำสลับกันเอื่อย

7.Upright Rows
วางเท้าประมาณหัวไหล่ เหยียบยางยืดด้วยปลายเท้า ย่อเข่าก้มตัวแบบหลังตรง ใช้น้ำมือทั้งสองจับปลายยางยืดเร็ว้แน่น โดยให้ยางยืดเป็นรูปไม้จัตวา ยกศอกขึ้นแล้วหวนในท่าเดิม

8.Deadlift
มัดยางยืดให้เป็นวงกลม ราวๆกว้างราวๆ 4 กำกร ต่อจากนั้นยืนตรง เหยียบยางยืดด้วยปลายเท้าทั้งสองข้าง มือทั้งสองจับยางยืดเร็วมาก้ ก้มตัวลงแบบหลังตรงไม่โก่งหรือแอ่นตามองตรงไปด้านหน้า ต่อจากนั้นใช้แรงจากฝ่าเท้าดันตะโพกขึ้นมายืนตรง

9.Booty Lift
ยืนตรง สวมใส่ยางยืดทันที้ขอบเขตเหนือเข่า กุมกรทั้งสองทันที้ที่ขอบข่ายหน้าอก หรือหาที่เกาะ เนื่องด้วยสนับสนุนในการทรงตัว ต่อจากนั้นเตะขาไปด้านหลังให้สูงเท่าที่จะทำได้ ทำสลับกันทั้งสองข้าง

10.Squat side kick
สวมยางยืดรวดเร็ว้แคว้นเหนือเข่า ยืนตรง วางเท้าราวๆหัวไหล่ หลังตรง ย่อตัวลงไปโดยที่เข่าไม่เกินปลายเท้า น้ำมือประสานกันทันที้ที่หน้าอก (ท่า Squat) ต่อจากนั้นยืนขึ้นแล้วเตะขาขวาไปข้าง ๆ ทำท่า Squat อีกครั้ง เมื่อยืนขึ้นก็ให้เตะขาซ้ายไปข้าง ๆ ทำสลับกันไปริศนาาจนครบถ้วนเวลา

11.Side walk half squat
วางเท้าปรมาณหัวไหล่ ทำท่ากึ่ง Squat (จะไม่ย่อลงไปเปรียบเสกรนท่า Squat) เอาน้ำมือประสานกันไว้ที่หน้าอก แล้วก้าวไปข้าง ๆ ซ้ายขวา สลับกันไคำถามา

เห็นมั้ยคะว่าขนาดนั้นละท่านั้นไม่ยาก ใช้เวลานิดเดียว อย่างเดียวได้ Fullbody แน่ๆ ค่ะ เมื่อรู้หมู่นี้แล้วต้องไม่ลืมทำตามกันนะขา
 

Tags : ยางยืดออกกำลังกาย,ยางยืดออกกำลังกาย